Bạn đang xem: Visa Trung Quoc /Visa Trung Quốc /Xin Thị Thực Vào Trung Quốc
Visa Trung Quốc

Xin Thị Thực Vào Trung Quốc

Visa Trung Quốc -Dưới đây là hướng dẫn các bước để làm đơn xin thị thực vào Trung Quốc

1. Hướng dẫn chung

Miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ và phổ thông  đi việc công (áp dụng đối với vợ hoặc chồng, con chưa đến tuổi thành niên của họ cùng đi dùng chung một trong 3 loại hộ chiếu kể trên), hiện nay thời gian tạm trú áp dụng là 30 ngày.Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông phải xin thị thực Trung Quốc trước khi nhập cảnh.
Miễn lệ phí thị thực cho thành viên gia đình (vợ/chồng, con, bố, mẹ) của viên chức, nhân viên hành chính kỹ thuật cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự hai nước đi thăm thân nhân là viên chức, nhân viên cơ quan đại diện nước mình tại nước kia.
2. Thủ tục xin thị thực
a. Hồ sơ
Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng
Tờ khai xin thị thực Trung Quốc (theo mẫu của Đại sứ quán)
01 ảnh 4×6 (ảnh mới chụp, không được scan, không in màu)
Quyết định cử đi công tác của cơ quan
Thư mời của đối tác bên Trung Quốc
b. Lệ phí:
Lệ phí thị thực bình thường trong 4 ngày làm việc là: 40USD/khách.
Lệ phí thị thực khẩn 2 – 3 ngày làm việc là 60USD/ khách.
Lệ phí thị thực khẩn trong ngày: 70USD/khách.
c. Mẫu tờ khai xin thị thực: Tờ khai xin thị thực Trung Quốc

Thông tin liên hệ
Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội
Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu – Hà Nội
Điện thoại: +84 43 845 3736
Fax: +84 43 823 2826
Email: ossc@hn.vnn.vn
Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh
Địa chỉ : 39 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: +84 83 829 2457
Fax:+84 83 829 5009 / +84 83 823 1142
Email: chinaconsul_hcm_vn@mfa.gov.cn

Nguồn: lanhsuvietnam.gov.vn

Thông tin Du Lịch Phần Lan khác:

Previous post:

Next post: